Quyền của người giám hộ được quy định như thế nào trong Bộ luật Dân sự 1995?

Theo dõi sự thay đổi của Quyền của người giám hộ
Ngày hỏi:09/04/2018

Quyền của người giám hộ được quy định như thế nào trong Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Tuyết Trâm, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quyền của người giám hộ được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (tram***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của người giám hộ trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Bộ luật Dân sự 1995 44-L/CTN như sau:

   Người giám hộ có các quyền sau đây:

   - Sử dụng tài sản của người được giám hộ để chăm sóc, chi dùng cho những nhu cầu cần thiết của người được giám hộ;

   - Được thanh toán các chi phí cần thiết cho việc quản lý tài sản của người được giám hộ;

   - Đại diện cho người được giám hộ trong việc xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người được giám hộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền của người giám hộ trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn