Quyền của người yêu cầu cơ quan nhà nước giải trình được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/09/2017

Quyền của người yêu cầu cơ quan nhà nước giải trình được quy định như thế nào? Chào Quý anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trường Giang, hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định của pháp luật hiện hành về quyền, nghĩa vụ của người yêu cầu giải trình và người giải trình trong cơ quan nhà nước khi thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao để phục vụ cho công việc của mình. Chính vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Người yêu cầu cơ quan nhà nước giải trình có những quyền gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Quyền của người yêu cầu cơ quan nhà nước giải trình được quy định tại Điều 7 Nghị định 90/2013/NĐ-CP quy định trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao như sau:

  1. Tự mình hoặc ủy quyền cho người khác có năng lực hành vi dân sự đầy đủ thực hiện yêu cầu giải trình.

  2. Được rút một phần hoặc toàn bộ yêu cầu giải trình.

  3. Được nhận văn bản giải trình của cơ quan có trách nhiệm giải trình.

  Trên đây là nội dung tư vấn về quyền của người yêu cầu cơ quan nhà nước giải trình. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 90/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn