Quyền hạn của đảng bộ bộ phận tiểu đoàn và tương đương trong quân đội

Ngày hỏi:11/12/2017

Quyền hạn của đảng bộ bộ phận tiểu đoàn và tương đương trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi là Mỹ Linh, hiện đang làm việc tại Quận 9, Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu một số quy định về tổ chức đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi: Quyền hạn của đảng bộ bộ phận tiểu đoàn và tương đương trong quân đội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Quyết định 59-QĐ/TW về tổ chức đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam do Ban Chấp hành Trung ương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   - Quyết định thành lập, giải thể chi bộ trực thuộc.

   - Chuẩn y kết quả bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư; chỉ định bổ sung chi ủy viên của các chi bộ trực thuộc.

   - Đề nghị hoặc quyết định khen thưởng, kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên; quản lý, sử dụng tài chính đảng theo Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của cấp trên. Quyết nghị đề nghị cấp có thẩm quyền về kết nạp đảng viên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền hạn của đảng bộ bộ phận tiểu đoàn và tương đương trong quân đội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy định 59-QĐ/TW năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn