Quyền hạn và trách nhiệm của chủ tàu cá trong thực hiện chính sách phát triển thuỷ sản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Quyền hạn và trách nhiệm của chủ tàu cá trong thực hiện chính sách phát triển thuỷ sản được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Tôi tên là Trần Thanh Tuấn (sđt: 01622*****), quê ở Nghệ An. Gia đình tôi có một tàu đánh cá xa bờ có công suất khá lớn. Tôi thắc mắc với tư cách là chủ tàu cá thì tôi có những quyền hạn và trách nhiệm gì? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền hạn và trách nhiệm của chủ tàu cá trong thực hiện chính sách phát triển thuỷ sản đã được quy định cụ thể tại Điều 12 Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản.

   Theo đó, chủ tàu cá có những quyền hạn và trách nhiệm sau đây:

   1. Được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước theo quy định của Nghị định này.

   2. Tự quyết định việc vay vốn, lựa chọn mẫu tàu, máy móc trang thiết bị, ngư lưới cụ, cơ sở đóng tàu để đầu tư đóng mới, nâng cấp tàu khai thác hải sản và tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ.

   3. Hoàn trả vốn vay và lãi vay để đóng mới tàu khai thác hải sản và tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ theo đúng quy định của pháp luật.

   4. Quyết định mức và thời hạn vay thấp hơn quy định tại Điều 4 Nghị định này và được quyền trả nợ trước hạn.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền hạn và trách nhiệm của chủ tàu cá trong thực hiện chính sách phát triển thuỷ sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn