Quyền lợi của công chức, viên chức kiểm toán tham gia đào tạo, bồi dưỡng

Ngày hỏi:02/03/2018

Quyền lợi của công chức, viên chức kiểm toán tham gia đào tạo, bồi dưỡng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Duy Khánh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quyền lợi của công chức, viên chức kiểm toán tham gia đào tạo, bồi dưỡng được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền lợi của công chức, viên chức kiểm toán tham gia đào tạo, bồi dưỡng được quy định tại Điều 42 Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước, cụ thể như sau:

   - Được cơ quan bố trí thời gian và hỗ trợ kinh phí theo quy định;

   - Trong thời gian được cử đi đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức được hưởng nguyên lương và các chế độ khác theo quy định đối với đào tạo, bồi dưỡng ở trong nước và ở nước ngoài có thời gian dưới 01 tháng; được hưởng 40% lương và các chế độ khác theo quy định đối với đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài có thời gian từ 30 ngày liên tiếp trở lên. Trường hợp công chức, viên chức đi học nước ngoài quá hạn và xin gia hạn thì không được hưởng lương và các chế độ khác trong thời gian gia hạn;

   - Được tính thời gian đào tạo, bồi dưỡng vào thời gian công tác liên tục;

   - Được biểu dương, khen thưởng về kết quả xuất sắc trong đào tạo, bồi dưỡng;

   - Công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài được hưởng quyền lợi và chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quyền lợi của công chức, viên chức kiểm toán tham gia đào tạo, bồi dưỡng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn