Quyền lợi của sĩ quan biệt phái được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/12/2016

Quyền lợi của sĩ quan biệt phái được quy định như thế nào? Gia đình em có một người là sĩ quan trong quân đội, nay mới nhận được lệnh biệt phái nên em rất quan tâm tới vấn đề này. Và văn bản pháp luật nào quy định về nội dung này? Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Em tên là Hoàng Thị Kim Yến, địa chỉ mail hoangyen****@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền lợi của sĩ quan biệt phái được hướng dẫn tại Điều 11 Nghị định 165/2003/NĐ-CP về việc biệt phái sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.

   Theo đó, Sĩ quan biệt phái được hưởng các quyền lợi sau :

   1. Được bảo đảm điều kiện, phương tiện làm việc, công tác phí, chế độ phúc lợi như cán bộ, công chức nơi sĩ quan đến biệt phái.

   2. Được tuyển chọn đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, được cung cấp thông tin, tham dự các hoạt động của quân đội và nơi đến biệt phái có liên quan đến nhiệm vụ đang đảm nhiệm; được xét khen thưởng theo quy định hiện hành (Khoản này được hướng dẫn bởi Mục V Thông tư liên tịch 65/2004/TTLT-BQP-BNV )

   3. Được hưởng chế độ lương, các khoản phụ cấp theo lương và các chế độ, chính sách khác như đối với sĩ quan đang công tác trong quân đội có cùng cấp bậc quân hàm và nhóm chức vụ; được hưởng phụ cấp chức vụ, phụ cấp nghề nghiệp đặc thù nơi sĩ quan đến biệt phái (nếu có), nhưng không trùng với các khoản phụ cấp đã có trong chế độ tiền lương của lực lượng vũ trang. Trước khi làm nhiệm vụ biệt phái hoặc thôi làm nhiệm vụ biệt phái nếu có phụ cấp chức vụ, được bảo lưu thời gian hưởng phụ cấp theo quy định hiện hành.

   4. Khi hết thời hạn biệt phái được bố trí về công tác tại cơ quan, đơn vị trước khi đi biệt phái đúng với chuyên môn, nghiệp vụ; trường hợp đặc biệt theo yêu cầu nhiệm vụ, mới bố trí về công tác ở cơ quan, đơn vị khác.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền lợi của sĩ quan biệt phái, được quy định tại Nghị định 165/2003/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sĩ quan
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn