Quyền lợi của viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng

Ngày hỏi:07/09/2017

Quyền lợi của viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh Huyền, sống tại Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về việc đào tạo cán bộ, công chức, viên chức và tôi có một số thắc mắc nhỏ cần được giải đáp. Cụ thể là: Viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng có quyền lợi gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 37 Nghị định 101/2017/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 21/10/2017) về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thì quyền lợi của viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng được quy định như sau:

   1. Đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng trong nước:

   a) Được cơ quan quản lý, sử dụng bố trí thời gian và kinh phí theo quy định;

   b) Được tính thời gian đào tạo, bồi dưỡng vào thời gian công tác liên tục;

   c) Được hưởng các chế độ, phụ cấp theo quy định của pháp luật;

   d) Được biểu dương, khen thưởng về kết quả xuất sắc trong đào tạo, bồi dưỡng.

   2. Cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài được hưởng quyền lợi theo quy định của pháp luật và quy chế của cơ quan, đơn vị.

   3. Cán bộ, công chức, viên chức là nữ, là người dân tộc thiểu số, ngoài những quyền lợi được hưởng theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này, được hưởng các quyền lợi theo quy định của pháp luật về bình đẳng giới và công tác dân tộc.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền lợi của viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 101/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn