Quyền miễn trừ của đại biểu Quốc hội trong giai đoạn 1960 - 1981

Ngày hỏi:28/12/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về quyền miễn trừ của đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ. Cụ thể Ban tư vấn cho tôi hỏi quyền miễn trừ của đại biểu Quốc hội trong giai đoạn 1960 - 1981 được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Hưng - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền miễn trừ của đại biểu Quốc hội trong giai đoạn 1960 - 1981 được quy định tại Điều 43 Luật Tổ chức Quốc hội 1960, theo đó:

   Nếu không có sự đồng ý của Quốc hội, và trong thời gian Quốc hội không họp, nếu không có sự đồng ý của Uỷ ban thường vụ Quốc hội thì không được bắt giam và truy tố đại biểu Quốc hội.

   Nếu vì phạm pháp quả tang mà đại biểu Quốc hội bị tạm giữ thì cơ quan tạm giữ phải lập tức báo cáo để Quốc hội hoặc Uỷ ban thường vụ Quốc hội xét và quyết định.

   Trên đây là tư vấn về quyền miễn trừ của đại biểu Quốc hội trong giai đoạn 1960 - 1981. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn