Quyền miễn trừ của đại biểu Quốc hội trong giai đoạn 1981 - 1992

Ngày hỏi:28/12/2018

Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tô hỏi quyền miễn trừ của đại biểu Quốc hội trong giai đoạn 1981 - 1992 được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Mỹ Linh - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền miễn trừ của đại biểu Quốc hội trong giai đoạn 1981 - 1992 được quy định tại Điều 65 Luật Tổ chức Quốc hội và Hội đồng Nhà nước 1981, theo đó:

   Không có sự đồng ý của Quốc hội và trong thời gian Quốc hội không họp, không có sự đồng ý của Hội đồng Nhà nước, thì không được bắt giam và truy tố đại biểu Quốc hội. Việc đề nghị bắt giam và truy tố đại biểu Quốc hội thuộc thẩm quyền của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

   Nếu vì phạm pháp quả tang mà đại biểu Quốc hội bị tạm giữ, thì cơ quan tạm giữ phải lập tức báo cáo để Quốc hội hoặc Hội đồng Nhà nước xét và quyết định.

   Trên đây là tư vấn về quyền miễn trừ của đại biểu Quốc hội trong giai đoạn 1981 - 1992. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn