Quyền, trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam là gì?

Ngày hỏi:08/02/2017

Quyền, trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu những quy định của pháp luật về phân công, phân cấp thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ sở hữu nhà nước đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Quyền, trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong sớm nhận được phản hồi từ phía Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cám ơn! Hải Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền, trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam được quy định tại Điều 13 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Lương thực miền Nam ban hành kèm theo Nghị định 10/2014/NĐ-CP như sau:

   1. Phê duyệt chủ trương thành lập công ty con 100% vốn nhà nước của Tổng công ty theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   2. Phê duyệt Đề án tổng thể sắp xếp, đổi mới Tổng công ty theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   3. Thực hiện các quyền và trách nhiệm khác theo quy định pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền, trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ đối với Tổng công ty Lương thực miền Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 10/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn