Quyền ưu đãi và miễn trừ đối với người nhà nhân viên ngoại giao có được tiếp tục khi nhân viên ngoại giao chết?

Ngày hỏi:08/04/2017

Quyền ưu đãi và miễn trừ đối với người nhà nhân viên ngoại giao có được tiếp tục khi nhân viên ngoại giao chết? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trung, đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi quyền ưu đãi và miễn trừ đối với người nhà nhân viên ngoại giao có được tiếp tục khi nhân viên ngoại giao chết? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Trung_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm chấm dứt quyền ưu đãi và miễn trừ đối với người nhà nhân viên ngoại giao khi nhân viên ngoại giao chết được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 39 Công ước Viên của Liên hợp quốc ngày 19/04/1961 về quan hệ ngoại giao, theo đó:

   Trong trường hợp một thành viên của cơ quan đại diện chết, các thành viên gia đình họ tiếp tục được hưởng các quyền ưu đãi và miễn trừ mà họ có quyền hưởng cho đến lúc kết thúc một thời hạn hợp lý dành cho họ để rời khỏi lãnh thổ Nước tiếp nhận.

   Trên đây là tư vấn về thời điểm chấm dứt quyền ưu đãi và miễn trừ đối với người nhà nhân viên ngoại giao khi nhân viên ngoại giao chết. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Công ước Viên của Liên hợp quốc ngày 19/04/1961 về quan hệ ngoại giao.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn