Quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân về phòng thủ dân sự

Ngày hỏi:01/09/2017

Quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Ngọc Trung. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến các cơ quan, đơn vị quân đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức trung ương trong hoạt động phòng thủ dân sự. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phạm Ngọc Trung (ngoctrung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân trong hoạt động phòng thủ dân sự được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 10/2010/TT-BQP quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị quân đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức trung ương thực hiện Nghị định 117/2008/NĐ-CP về phòng thủ dân sự do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành. Cụ thể là:

   a) Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc quyền tổ chức lực lượng để thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự theo chức năng, nhiệm vụ được giao;

   b) Phối hợp với lực lượng phòng thủ dân sự của các đơn vị quân đội, lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng của các cơ quan, tổ chức và các địa phương có liên quan thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự thuộc lĩnh vực được phân công;

   c) Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự theo mệnh lệnh của cấp có thẩm quyền và chỉ đạo của cơ quan thường trực phòng thủ dân sự Bộ Quốc phòng. Tổng hợp những nội dung có liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự của Quân chủng, báo cáo cơ quan thường trực phòng thủ dân sự Bộ Quốc phòng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền và nghĩa vụ của Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân trong hoạt động phòng thủ dân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 10/2010/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn