Quyền và trách nhiệm của công chức, viên chức thuộc Bộ Nông nghiệp đối với hồ sơ cá nhân

Ngày hỏi:25/08/2018

Xin chào, tôi tên Minh Tú sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Để đáp ứng nhu cầu công việc tôi có tìm hiểu về Quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tuy nhiên gặp phải vướng mắc nhờ các bạn hỗ trợ giúp, cụ thể: Quyền và trách nhiệm của công chức, viên chức thuộc Bộ Nông nghiệp đối với hồ sơ cá nhân được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn. (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 14 Quyết định 2693/QĐ-BNN-TCCB năm 2013 về Quy chế Quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quyền và trách nhiệm của công chức, viên chức đối với hồ sơ cá nhân được quy định như sau:

   1. Có trách nhiệm kê khai đầy đủ, trung thực, rõ ràng hồ sơ cá nhân theo quy định; hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan và pháp luật về những thông tin do mình cung cấp trong hồ sơ;

   2. Có trách nhiệm bổ sung thông tin kịp thời trong hồ sơ khi có sự thay đổi về bản thân, gia đình;

   3. Có quyền được nghiên cứu hồ sơ cá nhân theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 8 của Quy chế này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quyền và trách nhiệm của công chức, viên chức đối với hồ sơ cá nhân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 2693/QĐ-BNN-TCCB năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn