Quyền yêu cầu cung cấp thông tin khi tiến hành giám sát

Ngày hỏi:01/11/2016

Quyền yêu cầu cung cấp thông tin khi tiến hành giám sát. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lam, đang sinh sống ở Quảng Ngãi, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi quyền yêu cầu cung cấp thông tin khi tiến hành giám sát được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nhật Thanh_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền yêu cầu cung cấp thông tin khi tiến hành giám sát được quy định tại Điều 55 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó:

   - Khi tiến hành giám sát, đại biểu Quốc hội có quyền yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến vấn đề giám sát cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân đó.

   - Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm đáp ứng yêu cầu của đại biểu Quốc hội chậm nhất là 05 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu.

   Trên đây là quy định về quyền yêu cầu cung cấp thông tin khi tiến hành giám sát. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT