Quyết định không chấp thuận của Hội đồng đạo đức đối với nghiên cứu y sinh học được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/06/2018

Quyết định không chấp thuận của Hội đồng đạo đức đối với nghiên cứu y sinh học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tiến An. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Quyết định không chấp thuận của Hội đồng đạo đức đối với nghiên cứu y sinh học được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyết định không chấp thuận của Hội đồng đạo đức đối với nghiên cứu y sinh học được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 33 Thông tư 45/2017/TT-BYT về quy định việc thành lập, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:

   Trường hợp không chấp thuận, thông báo nêu rõ các lý do không chấp thuận liên quan đến các khía cạnh đạo đức cụ thể.

   Ngoài ra, việc chấp thuận có điều kiện cũng được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 33 Thông tư này như sau:

   Trường hợp chấp thuận có điều kiện, thông báo cần nêu rõ tất cả yêu cầu của Hội đồng đạo đức, bao gồm đề nghị sửa đổi và các thủ tục cho việc thẩm định lại.

   Trên đây là câu trả lời về quyết định không chấp thuận của Hội đồng đạo đức đối với nghiên cứu y sinh học. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 45/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT