Quyết định ngăn chặn của cơ quan Thi hành án là đúng hay sai!?

Ngày hỏi:17/11/2009
Chào luật sư! Tôi muốn hỏi luật sư một vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng nhà đất. Mong luật sư giúp tôi được không ạ. Tài sản là nhà ở đã được hai bên mua bán ( trả hết tiền) và đã được chứng thực bởi phòng công chứng nhà nước nhưng đến lúc làm thủ tục đăng ký sang tên trước bạ tại văn phòng đăng ký quyển sử dụng đạt thì bị cơ quan Thi hành ăn ngăn chận ra quyết định tạm dừng việc đăng ký đồng thời chuẩn bị cho việc tổ chức kê biên tài sản để đảm bảo thi hành án. ( tài sản được mua bán trước lúc có bản án của tòa án). Như vậy việc làm của  cơ quan thi hành án có đúng không ? Rất mong luật sư trả lời giúp tôi, vì tôi đang gấp khúc mắc trong giải quyết công việc. Chân thành cảm ơn luật sư!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Điều 69 Luật thi hành án quy định : Tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản

   Trường hợp cần ngăn chặn hoặc phát hiện đương sự có hành vi chuyển quyền sở hữu, sử dụng, tẩu tán, huỷ hoại, thay đổi hiện trạng tài sản, Chấp hành viên ra quyết định tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của người phải thi hành án và gửi cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đó.

   Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định, Chấp hành viên thực hiện việc kê biên tài sản hoặc chấm dứt việc tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản.

   Như vậy việc làm của thi hành án là đúng quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn