Quyết định thôi công nhận công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ gồm những nội dung gì?

Ngày hỏi:03/03/2018

Quyết định thôi công nhận công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ gồm những nội dung gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi hiện đang tìm hiểu về công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi quyết định thôi công nhận công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ gồm những nội dung gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung quyết định thôi công nhận công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ được quy định tại Khoản 4 Điều 7 Thông tư 24/2015/TT-BKHCN quy định về thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và cộng tác viên thanh tra ngành khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, theo đó, bao gồm:

   a) Thôi công nhận công chức thanh tra chuyên ngành trong các trường hợp sau:

   - Công chức được điều động, luân chuyển sang cơ quan, tổ chức, đơn vị khác không phải là cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ;

   - Có đơn tự nguyện xin thôi làm công chức thanh tra chuyên ngành;

   - Không hoàn thành nhiệm vụ công tác thanh tra chuyên ngành trong 02 năm liên tiếp;

   - Vi phạm kỷ luật công vụ và bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo trở lên;

   - Vì lý do khác theo quy định của pháp luật.

   b) Quyết định thôi công nhận công chức thanh tra chuyên ngành phải có các thông tin cơ bản sau:

   - Căn cứ ban hành quyết định;

   - Thông tin về công chức được đề nghị thôi công nhận, gồm: Họ và tên, ngạch công chức, chức vụ đang giữ, lĩnh vực được giao thanh tra chuyên ngành, làm chuyên trách hoặc kiêm nhiệm;

   - Thời điểm tính thôi công nhận công chức thanh tra chuyên ngành.

   Trên đây là tư vấn về nội dung quyết định thôi công nhận công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 24/2015/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn