Răng hàm dưới nhô lên cao có được đi nghĩa vụ công an không?

Ngày hỏi:16/09/2021

Răng hàm dưới của em nhô lên cao (nhìn không được đẹp) vậy có được đi nghĩa vụ công an không ạ? Răng của em không bị hư hay sâu.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Để được tuyển chọn vào nghĩa vụ công an, công dân phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, bao gồm nhiều tiêu chí. Cụ thể, căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 45/2019/TT-BCA thì:

   Chỉ công nhận đủ sức khỏe để tuyển chọn đối với công dân có sức khỏe Loại 1 (một), Loại 2 (hai) và đáp ứng các chỉ số đặc biệt bao gồm:

   1. Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy.

   2. Màu và dạng tóc bình thường.

   3. Không bị rối loạn sắc tố da.

   4. Không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da.

   5. Không bấm lỗ ở tai (đối với nam), ở mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức.

   6. Không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội.

   7. Không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

   Riêng về tiêu chuẩn sức khỏe đối với phân loại sức khỏe theo bệnh tật về răng, căn cứ Tiểu mục 2 Mục II Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư 45/2019/TT-BCA thì các bệnh, tật về răng ảnh hưởng đến việc không đủ sức khỏe để tham gia nghĩa vụ công an bao gồm: sâu răng, mất răng,... Trường hợp của bạn không phải bệnh tật về răng (chỉ là thẩm mỹ) không ảnh hưởng đến sức khỏe, cho nên theo chúng tôi nếu bạn đạt sức khỏe loại 1, 2 theo quy định thì vẫn đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ công an (chưa xét những điều kiện khác).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghĩa vụ công an
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn