Sao lưu, phục hồi dữ liệu trên máy chủ trong ngành y tế

Ngày hỏi:01/08/2018

Sao lưu, phục hồi dữ liệu trên máy chủ trong ngành y tế quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Minh Đức, tìm hiểu quy định về đảm bảo an toàn thông tin y tế điện tử tại đơn vị trong ngành y tế. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập, giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Sao lưu, phục hồi dữ liệu trên máy chủ trong ngành y tế quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sao lưu, phục hồi dữ liệu trên máy chủ trong ngành y tế quy định tại Khoản 2 Điều 11 Quyết định 4159/QĐ-BYT năm 2014 quy định đảm bảo an toàn thông tin y tế điện tử tại đơn vị trong ngành y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

   - Các dữ liệu sao lưu và các bản sao lưu hoàn chỉnh của cơ sở dữ liệu và tài liệu quy trình phục hồi phải được lưu trữ ở các địa điểm cách xa vị trí cài đặt để đảm bảo tránh khỏi các sự cố nghiêm trọng nếu có. Số bản sao lưu phải được đơn vị tính toán để đảm bảo phục hồi dữ liệu theo yêu cầu của đơn vị, đặc biệt đối với các dữ liệu quan trọng.

   - Phương tiện sao lưu phải được kiểm tra thường xuyên để sẵn sàng sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

   - Dữ liệu sao lưu cần được lưu giữ tại một địa điểm được bảo vệ vật lý và có môi trường đồng bộ với các tiêu chuẩn áp dụng tại địa điểm chính.

   - Cần xác định thời gian lưu trữ cho các thông tin quan trọng và các yêu cầu cho các bản sao lưu trữ vĩnh viễn.

   - Quy trình phục hồi cơ sở dữ liệu phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả và có thể hoàn thành trong thời gian cho phép.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về sao lưu, phục hồi dữ liệu trên máy chủ trong ngành y tế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 4159/QĐ-BYT năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn