Sau 3 năm thực hiện hành vi vi phạm cơ quan mới phát hiện thì có xử lý kỷ luật không?

Ngày hỏi:26/05/2020

Tháng 7/2017 tôi để xảy ra sai phạm nhưng không bị phát hiện, đến tháng 4/2020 đoàn UBKT xem xét và phát hiện các sai phạm của tôi tại thời điểm đó và thi hành bằng hình thức “khiển trách” về mặt Đảng. Vậy còn thời hiệu để thi hành kỷ luật hành chính hay không? Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 6 Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định thời hiệu xử lý kỷ luật là 24 tháng, kể từ thời điểm công chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến thời điểm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ra thông báo bằng văn bản về việc xem xét xử lý kỷ luật.

   Theo thông tin bạn cung cấp bạn để xảy ra sai phạm từ tháng 7/2017 nhưng đến tháng 4/2020 mới bị phát hiệu ra các sai phạm thì đã đã quá thời hiệu xử lý kỷ luật công chức theo quy định.

   Còn quy định Khoản 16 Điều 1 Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi 2019 chưa có hiệu lực nên bạn không được áp dụng quy định này để giải quyết.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT