Sẹo 15cm không bị lồi hay co kéo ở trên cánh tay có được thi đại học an ninh không?

Ngày hỏi:19/08/2021

Sẹo 15cm không bị lồi hay co kéo ở trên cánh tay có được thi đại học an ninh hay không? Nhờ tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sẹo 15cm không bị lồi hay co kéo ở trên cánh tay có được thi đại học an ninh không?
   (ảnh minh họa)
  • Đại học An ninh nhân dân thuộc trường công an nhân dân. Căn cứ theo Điểm d Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA quy định điều kiện về tiêu chuẩn sức khỏe đối với thí sinh dự thi trường công an như sau:

   Về tiêu chuẩn sức khỏe: Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng; đối với nam có chiều cao từ 1,64 m trở lên và cân nặng từ 48 kg trở lên; đối với nữ có chiều cao từ 1,58 m trở lên và cân nặng từ 45 kg trở lên; đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có HKTT 05 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng. Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong trường hợp Công an các đơn vị, địa phương có yêu cầu tuyển về chiều cao, cân nặng cao hơn quy định chung phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.

   Theo đó, thi sính phải không có dị hình, dị dạng, tuy nhiên hiện nay chưa có quy định cụ thể thế nào được xem là dị hình, dị dạng. Cho nên đối với trường hợp của bạn cần phải được xem xét, kết luận của Hội đồng sơ tuyển thì mới biết được mình có đạt tiêu chuẩn này không.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn