Sĩ quan công an bị kỷ luật có bị kéo dài thời gian thăng cấp bậc quân hàm?

Ngày hỏi:27/12/2019

Tôi là sĩ quan công an nhân dân đang mang quân hàm trung úy, sắp tới là đủ thời hạn nâng hàm lên thượng úy. Trong thời gian vừa qua tôi có bị kỷ luật do vi phạm quy định của đơn vị. Vậy cho tôi hỏi bị kỷ luật như vậy có ảnh hưởng gì đến thời gian nâng quân hàm của tôi không? Nhờ phản hồi sớm!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • - Căn cứ Điều 22 Luật công an nhân dân 2018 quy định sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân được thăng cấp bậc hàm khi có đủ các điều kiện sau đây:

   + Hoàn thành nhiệm vụ, đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sức khỏe;

   + Cấp bậc hàm hiện tại thấp hơn cấp bậc hàm cao nhất quy định đối với chức vụ, chức danh đang đảm nhiệm;

   + Đủ thời hạn xét thăng cấp bậc hàm: Trung úy lên thượng tá là 03 năm.

   - Mặt khác, tại Nghị định 56/2015/NĐ-CP thì các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm kỷ luật của cơ quan, đơn vị đều bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì để được thăng hạng quân hàm thì sĩ quan công an phải hoàn thành nhiệm vụ, trong khi đó bạn lại bị kỷ luật trong thời gian này nên sẽ bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, do đó sẽ không đủ điều kiện để thăng quân hàm. Về việc kéo dài thời hạn hay như thế nào thì bạn cần xem thêm các quy định nội bộ của ngành công an.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn