Sĩ quan dự bị được cộng bao nhiêu điểm khi thi công chức?

Ngày hỏi:30/09/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi. Trường hợp một người đã hoàn thành và được phong quân hàm sĩ quan dự bị thì khi thi tuyển công chức, viên chức được cộng bao nhiêu điểm? 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 39 Nghị định 26/2002/NĐ-CP về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam, có quy định:

   Học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị được phong quân hàm sĩ quan dự bị quy định tại Điều 41 Luật Sĩ quan năm 1999; được hưởng một tháng lương theo cấp bậc quân hàm, được ưu tiên cộng thêm điểm vào kết quả khi thi tuyển công chức như đối với sĩ quan thôi phục vụ tại ngũ.

   -> Căn cứ theo quy định trên thì một người đã được phong quân hàm sĩ quan dự bị khi tham gia thi tuyển, xét tuyển công chức viên chức sẽ được cộng điểm bằng với sĩ quan thôi phục vụ tại ngũ.

   Đối chiếu quy định tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP, có quy định:

   - ...Sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp... được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2;

   - Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

   => Căn cứ quy định trên thì học viên là sĩ quan dự bị được phong quân hàm sĩ quan dự bị sẽ được cộng điểm khi thi công chức, viên chức bằng điểm với sĩ quan thôi phục vụ tại ngũ, đỗi chiếu theo quy định trên thì người đó sẽ được cộng điểm bằng với người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự được cộng 2.5 điểm khi thi tuyển công chức, viên chức vào kết quả thi vòng 2.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Biên chế công chức
  Cán bộ công chức xã
  Chuyển loại công chức
  Công chức cấp xã
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn