Sĩ quan phục viên có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế không?

Ngày hỏi:16/01/2019

Chào Ban biên tập, bố tôi trước đây bố tham gia quân đội được 15 năm nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên bố xuất ngũ sớm về làm kinh tế có hưởng trợ cấp một lần. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nay nếu bố tôi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế quân y thì có được hưởng chế độ gì không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vân đề bạn thắc mắc được quy định tại Điều 1 Quyết định 33/2003/QĐ-BQP quy định về khám bệnh, chữa bệnh đối với sĩ quan phục viên có đủ 15 năm phục vụ trong quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   - Sĩ quan phục viên có đủ 15 năm phục vụ trong quân đội trở lên (sau đây gọi là sĩ quan phục viên) không có chế độ bảo hiểm y tế, khi ốm hoặc bị bệnh được khám bệnh, chữa bệnh miễn hoặc giảm viện phí tại các cơ sở quân y.

   - Sĩ quan phục viên về địa phương tham gia lao động trong các đơn vị, tổ chức thuộc diện phải đóng bảo hiểm y tế bắt buộc, nếu có nguyện vọng thì được khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở quân y theo chế độ bảo hiểm y tế.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn