Sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng trường Công an sẽ được phong quân hàm nào?

Ngày hỏi:10/10/2018

Con tôi trong đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua đã trúng tuyển vào trường Đại học Cảnh sát nhân dân với hệ đào tạo là hệ cao đẳng chính quy. Vậy cho tôi hỏi, sau này con tôi tốt nghiệp thì sẽ được Nhà nước phong cho cấp quân hàm nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 21 Luật Công an nhân dân 2014 thì học sinh, sinh viên hưởng sinh hoạt phí tại các trường của Công an nhân dân, khi tốt nghiệp được phong cấp bậc hàm như sau:

   - Tốt nghiệp hệ trung cấp: Trung sĩ;

   - Tốt nghiệp hệ cao đẳng: Thượng sĩ;

   - Tốt nghiệp hệ đại học: Thiếu úy;

   Học sinh, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được phong cấp bậc hàm cao hơn một bậc;

   Căn cứ quy định được trích dẫn trên đây thì trường hợp học sinh, sinh viên hưởng sinh hoạt phí tại các trường của Công an nhân dân, khi tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy thì được phong cấp bậc hàm Thượng sĩ.

   Trường hợp học sinh, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hệ chính vi với thành tích xuất sắc thì được phong cấp bậc hàm cao hơn một bậc tức là Thiếu úy.

   Pháp luật đồng thời quy định các cán bộ, công chức hoặc người tốt nghiệp các học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề được tuyển chọn vào Công an nhân dân thì căn cứ vào trình độ được đào tạo, quá trình công tác, nhiệm vụ được giao và bậc lương được xếp để phong cấp bậc hàm tương ứng;

   Còn, chiến sĩ nghĩa vụ được phong cấp bậc hàm khởi điểm là Binh nhì.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn