Sở Giao thông vận tải trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh những văn bản nào?

Ngày hỏi:31/03/2018

Các văn bản Sở Giao thông vận tải trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học công đoàn. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm quy định về tổ chức và hoạt động của một số cơ quan nhà nước. Cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, Sở Giao thông vận tải trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh những văn bản nào? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các anh chị. Em xin cảm ơn và trân trọng kính chào!  

Phạm Việt Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sở Giao thông vận tải trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh những văn bản nào?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 14/8/2015, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Bộ Nội vụ ban hành Thông tư liên tịch 42/2015/TTLT-BGTVT-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về giao thông vận tải thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

   Theo đó, các văn bản Sở Giao thông vận tải trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư liên tịch 42/2015/TTLT-BGTVT-BNV. Cụ thể như sau:

   a) Dự thảo quyết định, chỉ thị cá biệt thuộc thẩm quyền ban hành của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về giao thông vận tải;

   b) Dự thảo quyết định thành lập, tổ chức lại, giải thể các tổ chức, đơn vị thuộc Sở Giao thông vận tải theo quy định của pháp luật; phối hợp với Sở Nội vụ trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh dự thảo quyết định xếp hạng các đơn vị sự nghiệp, dịch vụ công lập do Sở Giao thông vận tải quản lý theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Nội vụ.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về các văn bản Sở Giao thông vận tải trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Để nắm rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định cụ thể tại Thông tư liên tịch 42/2015/TTLT-BGTVT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn