Số lượng những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã

Ngày hỏi:11/06/2018

Số lượng những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Phương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Số lượng những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 92/2009/NĐ-CP về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã thì Số lượng những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được quy định cụ thể như sau:

   1. Cấp xã loại 1 được bố trí tối đa không quá 22 người.

   2. Cấp xã loại 2 được bố trí tối đa không quá 20 người.

   3. Cấp xã loại 3 được bố trí tối đa không quá 19 người.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Số lượng những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 92/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cán bộ không chuyên trách
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn