Số lượng trẻ trong một lớp mẫu giáo tại cơ sở giáo dục mầm non công lập

Ngày hỏi:13/12/2017

Số lượng trẻ trong một lớp mẫu giáo tại cơ sở giáo dục mầm non công lập được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước, tôi thấy tại các cơ sở mầm non số lượng trẻ giữa các lớp không đồng đều. Vậy Ban biên tập cho tôi được hỏi số lượng trẻ trong một lớp mẫu giáo tại cơ sở giáo dục mầm non công lập được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Số lượng trẻ trong một lớp mẫu giáo tại cơ sở giáo dục mầm non công lập được quy định tại Khoản 2, 3 Điều 3 Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Nội vụ ban hành, cụ thể như sau:

   2. Đối với lớp mẫu giáo: Trẻ em từ 3 tuổi đến 6 tuổi được tổ chức thành các lớp mẫu giáo, số trẻ tối đa trong một lớp mẫu giáo được quy định như sau:

   a) Lớp mẫu giáo 3 tuổi đến 4 tuổi: 25 trẻ;

   b) Lớp mẫu giáo 4 tuổi đến 5 tuổi: 30 trẻ;

   c) Lớp mẫu giáo 5 tuổi đến 6 tuổi: 35 trẻ.

   3. Khi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có 01 (một) trẻ khuyết tật học hòa nhập thì sĩ số của nhóm, lớp được giảm 05 (năm) trẻ. Mỗi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo không quá 02 (hai) trẻ khuyết tật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về số lượng trẻ trong một lớp mẫu giáo tại cơ sở giáo dục mầm non công lập. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn