Số lượng trẻ trong một nhóm tại cơ sở giáo dục mầm non công lập

Ngày hỏi:13/12/2017

Số lượng trẻ trong một nhóm tại các cơ sở giáo dục mầm non được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thùy Linh hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, tôi thấy gần nơi tôi sống có một số cơ sở giáo dục mầm non nhận rất nhiều cháu để trông giữ. Vậy cho tôi hỏi, số lượng trẻ trong một nhóm tại các cơ sở giáo dục mầm non được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Số lượng trẻ trong một nhóm tại các cơ sở giáo dục mần non được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Nội vụ ban hành, cụ thể như sau:

   1. Đối với nhóm trẻ: Trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi được tổ chức thành các nhóm trẻ. Số trẻ tối đa trong một nhóm trẻ được quy định như sau:

   a) Nhóm trẻ từ 3 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi: 15 trẻ;

   b) Nhóm trẻ từ 13 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi: 20 trẻ;

   c) Nhóm trẻ từ 25 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi: 25 trẻ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về số lượng trẻ trong một nhóm tại các cơ sở giáo dục mần non công lập. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn