Sử dụng chữ ký điện tử trong văn bản điện tử gửi đến cơ quan Nhà nước?

Ngày hỏi:13/05/2017

Sử dụng chữ ký điện tử trong văn bản điện tử gửi đến cơ quan Nhà nước? Xin chào Anh/Chị Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thơ, là nhân viên văn phòng tại Tp.HCM. Tôi thấy hiện nay, văn bản điện tử đẫ được sử dụng trong việc trao đổi giữa các cơ quan Nhà nước, thậm chí giữa cơ quan Nhà nước và công dân. Tôi có thắc mắc về việc sử dụng chữ ký điện tử trong loại văn bản này, có băt buộc phải sử dụng chữ ký điện tử khi trao đổi bằng văn bản này hay không? Xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật hỗ trợ Xin cảm ơn./ Trungquan******@gmail.com

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề sử dụng chữ ký điện tử trong văn bản điện tử gửi đến cơ quan Nhà nước được quy định tại Khoản 2, Điều 35 Nghị định 64/2007/NĐ-CP cụ thể như sau:

   Văn bản điện tử gửi đến cơ quan nhà nước không nhất thiết phải sử dụng chữ ký điện tử nếu văn bản đó có thông tin về người gửi, bảo đảm tính xác thực về nguồn gốc và sự toàn vẹn của văn bản.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về sử dụng chữ ký điện tử trong văn bản điện tử gửi đến cơ quan Nhà nước. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 64/2007/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn