Sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực của khẩu biên giới đất liền của người khác để kinh doanh thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:09/08/2017

Mức tiền phạt đối với sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực của khẩu biên giới đất liền của người khác để kinh doanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Tứ, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại thành phố Thái Nguyên. Vừa qua, tôi bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực của khẩu biên giới đất liền của người khác để kinh doanh. Cho tôi hỏi, trường hợp này tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Tứ (nguyentu*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt cá nhân sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực của khẩu biên giới đất liền của người khác để kinh doanh được quy định tại Điểm e Khoản 2 Điều 11 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   ...

   e) Sử dụng giấy phép của người khác hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 47/2015/TT-BQP thì hành vi sử dụng giấy phép hoạt động của người khác là mượn, thuê giấy phép hoạt động tại khu vực của khẩu biên giới đất liền để sử dụng; hoặc mua, bán hoặc sử dụng giấy phép hoạt động của người khác để kinh doanh, hành nghề trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn đã bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản hành vi vi phạm sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực của khẩu biên giới đất liền của người khác để kinh doanh.

   Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng do sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực của khẩu biên giới đất liền của người khác để kinh doanh.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với cá nhân sử dụng giấy phép hoạt động tại khu vực của khẩu biên giới đất liền của người khác để kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn