Sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ trong công tác đối ngoại của Bộ Tư pháp

Ngày hỏi:11/04/2019

Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động đối ngoại của Bộ Tư pháp. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ trong công tác đối ngoại của Bộ Tư pháp được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn!

Minh Tuyền - Cần Thơ

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ trong công tác đối ngoại của Bộ Tư pháp được quy định tại Điều 44 Quy chế quản lý hoạt động đối ngoại của Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định 1486/QĐ-BTP năm 2016, cụ thể:

   1. Vụ Hợp tác quốc tế là đầu mối quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ của công chức, viên chức Bộ Tư pháp.

   2. Việc sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được thực hiện theo Quyết định số 58/2012/QĐ-TTg ngày 24/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

   Trên đây là tư vấn về sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ trong công tác đối ngoại của Bộ Tư pháp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Quyết định 1486/QĐ-BTP năm 2016. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn