Sử dụng vật liệu hạt nhân ngoài chu trình nhiên liệu hạt nhân mà không có giấy phép bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:22/11/2016

Sử dụng vật liệu hạt nhân ngoài chu trình nhiên liệu hạt nhân mà không có giấy phép bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Cường, đang sinh sống ở Hà Nam, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi sử dụng vật liệu hạt nhân ngoài chu trình nhiên liệu hạt nhân mà không có giấy phép bị phạt thế nào? Vấn đề này quy định cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Cường_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp sử dụng vật liệu hạt nhân ngoài chu trình nhiên liệu hạt nhân mà không có giấy phép được quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 6 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng vật liệu hạt nhân ngoài chu trình nhiên liệu hạt nhân mà không có giấy phép.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp sử dụng vật liệu hạt nhân ngoài chu trình nhiên liệu hạt nhân mà không có giấy phép. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn