Sửa kết quả khám sức khỏe để khỏi đi nghĩa vụ quân sự bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:22/12/2018

Hôm nọ em có đi khám Nghĩa vụ quân sự, ở phần khám mắt em thấy người ta điền em là mắt bình thường nhưng em thấy mắt mình không bình thường lắm nên e đã lén sửa kết quả này lại. Và thật không may là hành vi của e bị phát hiện. Vậy mọi người cho em hỏi: Sửa kết quả khám sức khỏe để khỏi đi Nghĩa vụ quân sự bị phạt bao nhiêu ạ? Em đang rất cần câu trả lời nên mọi người giải đáp nhanh giúp em. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi của bạn theo quy định của pháp luật là hành vi sửa chữa kết quả về tình trạng sức khỏe của bản thân trong thực hiện kiểm tra hoặc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 95/2014/TT-BQP.

   Theo đó, với hành vi này thì tại Điểm a Khoản 2 Điều 6 Nghị định 120/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người khám sức khỏe gian dối làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe của mình nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

   => Như vậy, với hành vi sửa chữa kết quả về tình trạng sức khỏe của bản thân trong thực hiện kiểm tra hoặc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự thì bạn có thể bị xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng bạn nhé.

   Bên cạnh phạt tiền, bạn còn bị buộc thực hiện lại việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn