Tài liệu trong quân đội hết giá trị đuợc hủy như thế nào?

Ngày hỏi:28/04/2018

Tài liệu trong quân đội hết giá trị đuợc hủy như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Quang Duy, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc hủy tài liệu trong quân đội hết giá trị được thực hiện như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tài liệu trong quân đội hết giá trị đuợc hủy theo quy định tại Điều 54 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:

   - Chỉ huy các cơ quan, đơn vị quyết định cho phép hủy hồ sơ, tài liệu hết giá trị sau khi được Hội đồng xác định giá trị tài liệu xem xét và Chủ tịch Hội đồng xác định giá trị tài liệu đề nghị bằng văn bản.

   - Các cơ quan, đơn vị không có Hội đồng xác định giá trị tài liệu chỉ được tiêu hủy các hồ sơ, tài liệu trùng thừa, tài liệu do cơ quan, đơn vị khác gửi đến không liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

   - Hồ sơ hủy tài liệu hết giá trị

   + Quyết định thành lập Hội đồng xác định giá trị tài liệu;

   + Danh mục tài liệu hết giá trị; tờ trình và bản thuyết minh tài liệu hết giá trị;

   + Biên bản họp Hội đồng xác định giá trị tài liệu; biên bản họp thẩm định (nếu có);

   + Văn bản đề nghị thẩm định, xin ý kiến của cơ quan, đơn vị;

   + Văn bản thẩm định, cho ý kiến của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền;

   + Quyết định hủy tài liệu hết giá trị (Mẫu số 10, Phụ lục III);

   + Biên bản bàn giao tài liệu hủy;

   + Biên bản hủy tài liệu hết giá trị (Mẫu số 11, Phụ lục III).

   - Hồ sơ hủy tài liệu hết giá trị được lưu giữ, bảo quản tại cơ quan, đơn vị có tài liệu tiêu hủy 20 năm, kể từ ngày hủy tài liệu.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc Hủy tài liệu hết giá trị ở trong quân đôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn