Thẩm định đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh, nghị quyết của Bộ Công Thương

Ngày hỏi:23/01/2019

Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tô hỏi thẩm định đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh, nghị quyết của Bộ Công Thương được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn!

Cẩm Như - Cần Thơ

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm định đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh, nghị quyết của Bộ Công Thương được quy định tại Điều 11 Thông tư 19/2018/TT-BCT quy định về xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Công Thương, theo đó:

   Đơn vị đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh, nghị quyết có trách nhiệm nghiên cứu, tiếp thu, giải trình ý kiến thẩm tra của Vụ Pháp chế để chỉnh lý, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh, nghị quyết và trình Lãnh đạo Bộ gửi Bộ Tư pháp thẩm định theo quy định tại khoản 2 Điều 39 của Luật.

   Trên đây là tư vấn về thẩm định đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh, nghị quyết của Bộ Công Thương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 19/2018/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn