Thẩm phán tòa án nhân dân cấp huyện là công chức hay cán bộ?

Ngày hỏi:01/11/2019

Được biết những người làm việc trong tòa án là hưởng lương từ ngân sách nhà nước, và những người người hưởng lương từ ngân sách nhà nước sẽ là viên chức, cán bộ, công chức. Vậy cho tôi hỏi thẩm phán tòa án nhân dân cấp huyện là viên chức, cán bộ hay công chức? Nhờ hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 7 Nghị định 06/2010/NĐ-CP quy định công chức trong hệ thống tòa án nhân dân như sau:

   - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Chánh án, Phó Chánh án các tòa và tòa chuyên trách; Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; thư ký tòa án; người làm việc trong văn phòng, vụ, ban và các tòa, tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

   - Chánh án, Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh; Chánh án, Phó Chánh án các tòa chuyên trách; Thẩm định Tòa án nhân dân cấp tỉnh; thư ký tòa án; người làm việc trong văn phòng, phòng, ban và Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

   - Chánh án, Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp huyện; Thẩm phán tòa án nhân dân cấp huyện; thư ký tòa án; người làm việc trong tòa án nhân dân cấp huyện.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì Thẩm phán tòa án nhân dân cấp huyện là công chức trong hệ thống tòa án nhân dân.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công chức
  Công chức nhà nước
  Cán bộ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn