Thẩm quyền công nhận, kỳ công nhận báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:19/10/2016

Thẩm quyền công nhận, kỳ công nhận báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không biết giải quyết như thế nào, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Thẩm quyền công nhận, kỳ công nhận báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 39 Thông tư 42/2016/TT-BQP thì thẩm quyền công nhận, kỳ công nhận báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định như sau:

   1. Báo cáo viên pháp luật cấp trung ương là người đang công tác trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Tư pháp công nhận theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

   2. Báo cáo viên pháp luật cấp trực thuộc Bộ Quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng công nhận.

   3. Báo cáo viên pháp luật cấp đơn vị do thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp trên trực tiếp công nhận.

   4. Công nhận báo cáo viên pháp luật được thực hiện vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm.

   Thẩm quyền công nhận, kỳ công nhận báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BQP quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn