Thẩm quyền của Chính phủ trong việc điều chỉnh địa giới hành chính

Ngày hỏi:15/11/2016

Thẩm quyền của Chính phủ trong việc điều chỉnh địa giới hành chính được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hồng, đang sinh sống ở Nam Định, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Chính phủ có trách nhiệm gì trong việc điều chỉnh địa giới hành chính không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Hồng_095**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền của Chính phủ trong việc điều chỉnh địa giới hành chính được quy định tại Khoản 3 Điều 129 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

    Chính phủ trình Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định việc thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính; đặt tên, đổi tên đơn vị hành chính; giải quyết tranh chấp liên quan đến địa giới đơn vị hành chính quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

    Trên đây là quy định về thẩm quyền của Chính phủ trong việc điều chỉnh địa giới hành chính. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn