Thẩm quyền của Đồn trưởng Đồn biên phòng trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/10/2016

Thẩm quyền của Đồn trưởng Đồn biên phòng trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quân, đang sinh sống ở Kiên Giang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Lần trước tôi có thấy trường hợp Đồn trưởng Đồn biên phòng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với tàu thuyền vi phạm. Ban biên tập cho tôi hỏi Đồn trưởng Đồn biên phòng có thẩm quyền gì trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa? Có giới hạn nào không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hoàng Quân_quanng***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền của Đồn trưởng Đồn biên phòng trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 40 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

  Đồn trưởng Đồn biên phòng có quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về bảo vệ công trình giao thông; phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện, vận tải đường thủy nội địa tại khu vực biên giới thuộc phạm vi trách nhiệm của Bộ đội biên phòng, trừ phạm vi trách nhiệm của Cảng vụ Đường thủy nội địa theo quy định. Cụ thể, Đồn trưởng Đồn biên phòng có quyền:

  - Phạt cảnh cáo;

  - Phạt tiền đến 15.000.000 đồng

  - Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị đến 15.000.000 đồng;

  - Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định, trừ biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng với giấy phép.

  Trên đây là quy định về thẩm quyền của Đồn trưởng Đồn biên phòng trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn