Thẩm quyền của Hội đồng nhân dân trong việc xem xét kết quả giám sát được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:19/11/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau đây: Thẩm quyền của Hội đồng nhân dân trong việc xem xét kết quả giám sát được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền của Hội đồng nhân dân trong việc xem xét kết quả giám sát được quy định tại Điều 65 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015 với nội dung như sau:

   - Bãi bỏ một phần hoặc toàn bộ quyết định của Ủy ban nhân dân cùng cấp, nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp dưới trực tiếp;

   - Ra nghị quyết về chất vấn;

   - Miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng Ban của Hội đồng nhân dân, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân đối với Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân và các Ủy viên Ủy ban nhân dân;

   - Giải tán Hội đồng nhân dân cấp dưới trực tiếp trong trường hợp Hội đồng nhân dân đó làm thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích của Nhân dân.

   Trên đây là nội dung trả lời về thẩm quyền của Hội đồng nhân dân trong việc xem xét kết quả giám sát. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn