Thẩm quyền của người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông đường thủy nội địa trong việc lập biên bản vi phạm hành chính được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/10/2016

Thẩm quyền của người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông đường thủy nội địa trong việc lập biên bản vi phạm hành chính được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trúc, đang sinh sống ở Quảng Ngãi, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải có thẩm quyền gì trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nguyễn Ngọc Trúc_097***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền của người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông đường thủy nội địa trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 37 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

  Người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông đường thủy nội địa có quyền xử phạt vi phạm hành chính trong phạm vi quản lý được giao đối với hành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ công trình giao thông đường thủy nội địa; tiêu chuẩn kỹ thuật khai thác công trình giao thông đường thủy nội địa; vận tải đường thủy nội địa; cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện; cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện; phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện tại cảng, bến thủy nội địa hoặc nơi neo đậu phương tiện, trừ cảng, bến thủy nội địa thuộc phạm vi trách nhiệm của Cảng vụ Đường thủy nội địa, Cảng vụ Hàng hải. Cụ thể, người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông đường thủy nội địa đang thi hành công vụ có quyền:

  - Phạt cảnh cáo;

  - Phạt tiền đến 500.000 đồng;

  - Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị đến 500.000 đồng;

  - Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu theo quy định.

  Trên đây là quy định về thẩm quyền của người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông đường thủy nội địa trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn