Thẩm quyền của Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/10/2016

Thẩm quyền của Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thịnh, đang sinh sống ở Bình Dương, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải có thẩm quyền gì trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thịnh Nguyễn_Bình Dương)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền của Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 39 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

  Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải có quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm quy định về quản lý, khai thác cảng, bến thủy nội địa; phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện; xếp dỡ hàng hóa, đón trả hành khách tại cảng, bến thủy nội địa được giao quản lý trong vùng nước cảng biển. Cụ thể, Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải có quyền:

  - Phạt cảnh cáo;

  - Phạt tiền đến 10.000.000 đồng;

  - Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị đến 10.000.000 đồng.

  Trên đây là quy định về thẩm quyền của Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải trong việc lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn