Thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Ngày hỏi:02/11/2016

Thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn An (email: an***gmail.com). Tôi có một người bạn hiện đang làm việc tại Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tôi thắc mắc thẩm quyền điều tra của cơ quan này như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã được quy định cụ thể tại Điều 20 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao được quy định như sau: Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao điều tra tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp, tội phạm về tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp theo quy định của luật mà người phạm tội là cán bộ, công chức thuộc Cơ quan điều tra, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án, người có thẩm quyền tiến hành hoạt động tư pháp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn