Thẩm quyền kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/05/2018

Thẩm quyền kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bích Liên, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Huế. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong quân đội, thẩm quyền kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội được quy định tại Khoản 2 Điều 87 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:

   - Văn phòng Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện các chế độ, quy định về nghiệp vụ công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong toàn quân;

   - Văn phòng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổ chức kiểm tra việc thực hiện các chế độ, quy định về nghiệp vụ công tác Văn thư, lưu trữ, bảo mật tài liệu của cơ quan, đơn vị trực thuộc.

   Trên đây là nội dung trả lời về Thẩm quyền kiểm tra việc quản lý công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn