Thẩm quyền quyết định cho phép mang tài liệu, mẫu vật trong quân đội đi công tác hoặc chuyển giao cho đối tác nước ngoài

Ngày hỏi:02/05/2018

Thẩm quyền quyết định cho phép mang tài liệu, mẫu vật trong quân đội đi công tác hoặc chuyển giao cho đối tác nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tuyết Anh, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Ai có thẩm quyền quyết định cho phép mang tài liệu, mẫu vật trong quân đội đi công tác hoặc chuyển giao cho đối tác nước ngoài? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền quyết định cho phép mang tài liệu, mẫu vật trong quân đội đi công tác hoặc chuyển giao cho đối tác nước ngoài được quy định tại Khoản 1 Điều 79 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:

   - Tài liệu “Tuyệt mật” Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trình Thủ tướng Chính phủ quyết định;

   - Tài liệu khác do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định.

   Trên đây là nội dung trả lời về Thẩm quyền quyết định cho phép mang tài liệu, mẫu vật trong quân đội đi công tác hoặc chuyển giao cho đối tác nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn