Thẩm quyền thành lập sàn giao dịch công nghệ quốc gia được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/10/2017

Thẩm quyền thành lập sàn giao dịch công nghệ quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hải Thanh hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về thị trường khoa học và công nghệ. Tôi có nghe nói đến tổ chức trung gian trong thị trường khoa học và công nghệ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thẩm quyền thành lập sàn giao dịch công nghệ quốc gia được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 13/06/2014, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư 16/2014/TT-BKHCN về điều kiện thành lập, hoạt động tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ.

   Theo đó, thẩm quyền thành lập sàn giao dịch công nghệ quốc gia được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 4 Thông tư 16/2014/TT-BKHCN về điều kiện thành lập, hoạt động tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, cụ thể:

   Sàn giao dịch công nghệ quốc gia được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và trên cơ sở văn bản chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi sàn giao dịch công nghệ đặt trụ sở chính.

   Trên đây là tư vấn về thẩm quyền thành lập sàn giao dịch công nghệ quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 16/2014/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn