Thẩm quyền và mức độ truy cập vào Cổng thông tin một cửa quốc gia trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Ngày hỏi:02/12/2017

Thẩm quyền và mức độ truy cập vào Cổng thông tin một cửa quốc gia trong lĩnh vực thông tin và truyền thông được quy định ra sao? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Trịnh Quân Anh là công chức đang làm việc tại Quận 3 Tp Hồ Chí Minh. Vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là thẩm quyền và mức độ truy cập vào Cổng thông tin một cửa quốc gia trong lĩnh vực thông tin và truyền thông được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền và mức độ truy cập vào Cổng thông tin một cửa quốc gia trong lĩnh vực thông tin và truyền thông được quy định tại Điều 11 Thông tư liên tịch 80/2016/TTLT-BTC-BTTTT hướng dẫn thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia trong lĩnh vực thông tin và truyền thông do Bộ trưởng Bộ Tài chính - Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, cụ thể như sau:

  1. Các đối tượng được truy cập vào Cổng thông tin một cửa quốc gia gồm:

  a) Các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính theo quy định tại Điều 1 Thông tư liên tịch này;

  b) Cơ quan hải quan, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông;

  c) Các cơ quan quản lý nhà nước không thuộc điểm b khoản này khai thác thông tin từ Cổng thông tin một cửa quốc gia.

  2. Mức độ và thẩm quyền truy cập:

  a) Các tổ chức, cá nhân theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều này được truy cập vào Cổng thông tin một cửa quốc gia để khai thông tin, nhận phản hồi thông tin về việc xử lý hồ sơ để thực hiện thủ tục hành chính một cửa, nhận chứng từ hành chính một cửa, kết quả xử lý khác đối với thủ tục hành chính một cửa và tra cứu các thông tin được công bố trên Cổng thông tin hải quan một cửa quốc gia;

  b) Các đối tượng tại điểm b khoản 1 Điều này được truy cập vào Cổng thông tin một cửa để tiếp nhận thông tin, xử lý và trả kết quả xử lý dưới hình thức chứng từ hành chính một cửa hoặc kết quả xử lý khác đối với thủ tục hành chính một cửa, nhận chứng từ hành chính một cửa, kết quả xử lý khác của các cơ quan có liên quan;

  c) Các đối tượng tại điểm c khoản 1 Điều này được quy định tại khoản 2 Điều 26 Thông tư liên tịch này.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về thẩm quyền và mức độ truy cập vào Cổng thông tin một cửa quốc gia trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 80/2016/TTLT-BTC-BTTTT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn