Thẩm quyền xử lý kỷ luật của tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam

Ngày hỏi:07/04/2017

Thẩm quyền xử lý kỷ luật của tư lệnh Vùng cảnh sát biển Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Thẩm quyền xử lý kỷ luật của tư lệnh Vùng cảnh sát biển Việt Nam được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Hiền (hien****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền xử lý kỷ luật của tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam
   (ảnh minh họa)
  • Thẩm quyền xử lý kỷ luật của tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam quy định tại Khoản 7 Điều 44 Thông tư 192/2016/TT-BQP Quy định việc áp dụng hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời hạn và thẩm quyền xử lý kỷ luật trong Bộ Quốc phòng như sau:

   a) Khiển trách đến hải đội trưởng, chính trị viên hải đội và tương đương, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đến cấp thượng tá, công nhân và viên chức quốc phòng có mức lương tương đương cấp thượng tá;

   b) Cảnh cáo đến thuyền trưởng, chính trị viên tàu và tương đương, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đến cấp trung tá, công nhân và viên chức quốc phòng có mức lương tương đương cấp trung tá;

   c) Giáng chức, cách chức đến phó thuyền trưởng, chính trị viên phó tàu và tương đương;

   d) Hạ bậc lương, giáng cấp bậc quân hàm đến cấp thượng sĩ

   đ) Tước danh hiệu quân nhân đến cấp thượng sĩ.

   Trên đây là quy định về Thẩm quyền xử lý kỷ luật của tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 192/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn