Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với hoạt động bức xạ, hạt nhân

Ngày hỏi:30/11/2016

Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện đối với hoạt động bức xạ, hạt nhân được quy định thế nào?Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phương, đang sinh sống tại Hà Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền xử phạt thế nào trong hoạt động an toàn bức xạ và hạt nhân? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thụy Phương_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với hoạt động bức xạ, hạt nhân được quy định tại Khoản 2 Điều 44 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có quyền:

   a) Phạt cảnh cáo;

   b) Phạt tiền đến 1.000.000.000 đồng;

   c) Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử có thời hạn; đình chỉ hoạt động có thời hạn;

   d) Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính;

   đ) Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại Điều 3 Nghị định này.

   Trên đây là quy định về thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn